Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Headteacher là gì?

Headteacher là gì?

Trong một ngôi trường thì vai trò của Headteacher là gì?

tìm hiểu headteacher là gì

Giáo dục là một trong lịch vực khá quan trọng và có ảnh hưởng đặc biệt đến sự phát triển của xã hội. Vì vậy mà khi bắt đầu tìm hiểu một ngôn ngữ mới, lĩnh vực giáo dục cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Bài viết sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một vài từ liên quan đến giáo dục, đặc biệt như từ Headteacher là gì và một số từ vựng khác thường được sử dụng tại trường học.

Giải đáp Headteacher là gì?

Để tìm hiểu xem từ Headteacher là gì chúng ta có thể phân tích dùng cách đơn giản nhất khi tiếp cận một từ tiếng Anh đó là tìm hiểu nghĩa của các từ ghép lại thành nó. Đối với từ Headteacher, có thể thấy được từ head có tính từ là để chỉ tính chất đứng đầu, thành phần quan trọng, chính yếu, đầu tiên tại một nơi nào đó hoặc một hoàn cảnh nào đó.

Nếu xét về danh từ, từ head dùng để gọi những người đứng đầu, những người chủ nhiệm, thủ cấp, hoặc bộ phận đầu. Ví dụ như từ Headache dùng để chỉ cơn đau đầu, nhức đầu.

Khi được kết hợp với từ teacher là một trong những từ vựng khá quen thuộc trong giáo dục và được rất nhiều học sinh biết đến ngay khi chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh.

Vậy khi kết hợp giữa head và teacher ta thu được từ Headteacher là gì? Đó là từ dùng để chỉ những người thầy hoặc cô hiệu trưởng tại một trường học cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và được dùng để chỉ cả thầy hoặc cô hiệu trưởng tại trường đại học.

Như chúng ta đã biết, hiệu trưởng là người đứng đầu của một trường học có vai trò quản lý, điều hành các hoạt động của thầy cô giáo và của cả học sinh trong trường. Đây là một trong những chức vụ vô cùng quan trọng trong bộ máy quản lý và vận hành của một ngôi trường, hiệu trưởng đóng vai trò quyết định quan trọng nhất là đối với các trường học tư thục.

So sánh giữa từ Headteacher và từ Principal.

Ở các trường học, hiệu trưởng có vai trò quản lý, giảm sát và tiến hành điều hành các hoạt động hằng ngày của trường học. Đa số trường hiệu trưởng không tham gia vào công việc giảng dạy tuy nhiên cũng có một số trường hợp hiệu trưởng sẽ nhận dạy một số môn hoặc một số lớp nhỏ, trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Đối với các trường học ở Mỹ, từ Principal thường được dùng để chỉ hiệu trưởng, từ Headteacher thường rất ít khi được ai đó dùng tại Mỹ.

Thay vì sử dụng từ Principal, người Anh vốn là nơi khởi đầu của loại ngôn ngữ phổ biến trên thế giới là tiếng Anh lại chọn sử dụng từ Headteacher để chỉ những người hiệu trưởng thay cho từ Principal.

nghĩa của từ Headteacher là gì

Một số từ vựng tiếng Anh liên quan đến giáo dục

Bên cạnh từ việc tìm hiểu từ Headteacher là gì, các bạn có thể học thêm một số từ vựng khác liên quan đến giáo dục thường được sử dụng trong tiếng Anh như: Exam (Đây là từ viết tắt của Examination) dùng để chỉ kỳ thi, to study nghĩa là học tập, student là học sinh, sinh viên, subject là môn học, lecture là bài giảng, masters student là học viên cao học…

giải đáp nghĩa của từ Headteacher là gì

Sau khi tham khảo xong bài viết trên đây, có lẽ các bạn cũng đã biết được nghĩa của từ Headteacher là gì rồi đúng không? Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ mặc dù không phải quá dễ học nhưng khi nghiên cứu sâu về loại ngôn ngữ này chúng ta sẽ thấy nó không kém phần thú vị.

>>>Có thể bạn quan tâm về cách học tiếng Anh cơ bản cấp tốc hiệu quả nhất

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Đại lý chính thức của SMEAG GLOBAL EDUCATION tại Việt Nam

VP HCM: Địa chỉ Lầu 07, 110 Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận 3.

VP HN: Phòng 612, Tháp A, Sky Tower, 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Hotline: 0969.456.262

Check Also

phien dich tieng anh giong My

Dịch tiếng Anh giọng Mỹ

Quy tắc vàng giúp bạn dễ dàng dịch tiếng Anh giọng Mỹ Tiếng Anh là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *