Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu?

Học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu?

Học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu để phát âm chuẩn nhất

học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu là chuẩn

Thông thạo ngoại ngữ ngày nay không còn là vấn đề quá xa lạ đối với người Việt Nam, đặc biệt là tiếng Anh. Học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu để giao tiếp cho đúng chuẩn đang là vấn đề được rất nhiều bạn sinh viên kể cả những người đi làm quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu vì sao vấn đề này lại được quan tâm nhiều đến như thế nhé!

Vì sao phải học tiếng Anh giọng Mỹ để giao tiếp?

Hiện nay trên thế giới, tất cả mọi người đa số đều chia ra hai thể loại nói Anh – Anh và Anh – Mỹ. Giao tiếp bằng tiếng Anh giọng Mỹ đang chiếm ưu thế nhiều hơn. Vì sao lại có sự chênh lệch này?

Phát âm đúng trọng âm chính là một trong những chìa khóa giúp giao tiếp thành công. Bên cạnh đó, luyện được chất giọng như người bản xứ là vấn đề tiếp theo bạn cần phải chinh phục. Nói tiếng Anh giọng Mỹ thật ra dễ hơn so với nói tiếng Anh giọng Anh.

Cũng giống như ở Việt Nam có giọng Bắc – Trung – Nam, ở Mỹ, khoảng 90% dân số đều nói giọng General American. Bạn có thể dễ dàng nghe được giọng General American này trên các chương trình gameshow, trong các bộ phim, bài hát,…

Số người nói tiếng Anh giọng Mỹ nhiều gấp 10 lần số người nói tiếng Anh giọng Anh. Giọng Anh vốn lý thuyết và mang tính hàn lâm hơn so với giọng Mỹ rất nhiều. Người dùng giọng Anh thường được đánh cao về học thuật hơn.

Tuy nhiên, nói tiếng Anh giọng Mỹ vẫn được ưu tiên hơn do tính gần gũi, dễ sử dụng và đơn giản của nó. Thậm chí vẫn có nhiều người Anh dùng giọng Mỹ trong giao tiếp hằng ngày.

Số người nói tiếng Anh giọng Mỹ trên thế giới cũng chiếm đa số, trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, mọi người hầu hết cũng chỉ tiếp xúc với tiếng Anh giọng Mỹ mà thôi.

nên học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu

Làm thế nào để phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ?

Đây là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi không ít bạn trẻ, thậm chí là những người đang đi làm và cần đến ngoại ngữ. Học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu mới đúng chuẩn? Làm thế nào để phát âm được tiếng Anh giọng Mỹ cách dễ dàng? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Cố gắng ghi nhớ các âm vị

Trong tiếng Anh có tất cả 44 âm vị dùng để giúp người mới học có thể dễ dàng phân biệt và hình dung được cách nói tiếng Anh. Âm vị tiếng Anh giọng Anh và tiếng Anh giọng Mỹ có một số khác biệt rất đặc trưng. Thông thạo các âm vị này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết và tự phiên âm khi gặp từ mớ

Tập trung nghe thật kỹ

Luyện nghe là phương pháp hàng đầu giúp bạn cải thiện vốn ngoại ngữ của mình. Trước hết, bạn cần xác định được đặc trưng của tiếng Anh giọng Anh và tiếng Anh giọng Mỹ, khác và giống nhau ở điểm nào.

Tìm kiếm các tài liệu, trang web trên mạng và tập nghe nhiều hơn. Khi đã quen dần, bạn sẽ nhanh chóng phân biệt được cách nói Anh – Anh và Anh – Mỹ.

Ghi âm lại giọng tập đọc của mình

Có rất nhiều bạn ngại ghi lại giọng nói của mình vì tâm lý không muốn đối diện với cái sai của bản thân. Tuy nhiên khi tự luyện tập ở nhà hay học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu cũng vậy, bạn chắc chắn sẽ phải ghi âm lại giọng nói của mình.

Nghe lại và tự tìm ra lỗi sai trong giọng nói của chính mình cũng là một cách tự học ngoại ngữ rất hiệu quả đấy bạn ạ!

Nói chậm và chú ý vào những gì mình nói

Đừng sợ người khác nghe thấy mình nói sai mà cố gắng nói nhanh, nói bỏ chữ. Hãy cứ tự tin nói chậm và lưu tâm vào những gì mình nói. Học tiếng Anh giọng Anh hay học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu bạn cũng sẽ được khuyên là nên nói chậm để biết được cái sai của mình mà rút kinh nghiệm cho những lần giao tiếp sau.

Luyện nói chậm mỗi ngày, bạn sẽ càng tự tin vào khả năng nói với tốc độ bình thường thậm chí là nhanh và lưu loát như người bản xứ.

Chú ý âm đặc trưng và nhấn nhá trọng âm của cách nói Anh – Mỹ

Nhiều người rất hay bỏ qua cách nói âm “r” đặc trưng trong tiếng Anh giọng Mỹ. Đây có thể xem là âm tiết đặc trưng trong cách nói tiếng Anh giọng Mỹ, thậm chí nhiều người bản xứ vẫn có thể mắc lỗi căn bản khi phát âm “r”.

Nhấn đúng trọng âm không chỉ giúp người đọc dễ nghe mà còn hiểu được chắc chắn là bạn đang muốn nói gì. Trong tiếng Anh, có nhiều từ giống nhau về cách phát âm và nếu nhấn không đúng trọng âm, người nghe sẽ hiểu từ bạn muốn nói theo 1 nghĩa khác.

học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu tốt

Nên học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu?

Hiện nay có đến hơn 1,2 tỷ người dùng tiếng Anh trên toàn thế giới. Ngoài tiếng mẹ đẻ của mình, hơn 350 triệu người dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 để giao tiếp ở tại trên quê hương mình.

Trong số top 10 những quốc gia dùng tiếng anh như ngôn ngữ thứ 2, Philippines là quốc gia đứng thứ 6 với hơn 36000 người nói như tiếng mẹ đẻ. Ở Philippines, tiếng Anh được sử dụng trong giáo dục, trên các phương tiện truyền thông, trong các hoạt động xã hội và ngay cả chính phủ cũng sử dụng tiếng Anh.

Người dân Philippines nói và viết tiếng Anh rất trôi chảy, thậm chí luật pháp của họ cũng được viết bằng tiếng Anh. Nếu đang muốn đến du học tại một nền giáo dục phát triển như Philippines thì việc học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu nên được bạn xem trọng.

Bên cạnh đó, phát âm tiếng Anh của người Philippines là chuẩn giọng Mỹ. Đây là kết quả của bao nhiêu năm Mỹ đô hộ tại quốc đảo này. Trong hơn những năm đó, Mỹ buộc người Philippines phải sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giao tiếp, giao thương, trong chính trị và kinh tế.

Dần dần tiếng Anh phát triển rộng khắp Philippines, đến ngày nay hầu hết tất cả người dân Philippines đều có thể thành thạo tiếng Anh và tiếng Anh cũng trở thành ngôn ngữ chính thức giảng dạy trong trường học tại Philippines.

Vì vậy không đâu lý tưởng để học tiếng Anh giọng Mỹ hơn là Philippines cả.

>>>Xem ngay quá trình phát triển để trở thành cường quốc tiếng Anh của Philippines

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Đại lý chính thức của SMEAG GLOBAL EDUCATION tại Việt Nam

VP HCM: Địa chỉ Lầu 07, 110 Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận 3.

VP HN: Phòng 612, Tháp A, Sky Tower, 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Hotline: 0969.456.262

Check Also

phien dich tieng anh giong My

Dịch tiếng Anh giọng Mỹ

Quy tắc vàng giúp bạn dễ dàng dịch tiếng Anh giọng Mỹ Tiếng Anh là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *