Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Mất bao lâu để nói tiếng Anh lưu loát?

Mất bao lâu để nói tiếng Anh lưu loát?

Cần phải mất bao lâu để nói tiếng Anh lưu loát được?

Mất bao lâu để nói tiếng Anh lưu loát

Đã có không ít lời khuyên dành cho những người mới làm quen với tiếng Anh, làm sao để thành thạo được “ngôn ngữ của thế giới” này. Đừng đặt nặng quá vấn đề mình sẽ mất bao lâu để nói tiếng Anh lưu loát.

Hạ quyết tâm phân bổ thời gian hợp lý, để mỗi ngày đều có thời gian để học tiếng Anh. Nên phân chia thời gian đồng đều cho các kỹ năng như nghe – nói – đọc – viết. Hãy tập lên kế hoạch học tập cho bản thân mình. Đây là việc bắt buộc phải làm đối với những người muốn học và nói tiếng Anh.

Phân chia các kỹ năng cân bằng để luyện tập mỗi ngày

Nghe tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể

Nghe chính là bước khởi đầu cho việc học bất kỳ ngôn ngữ nào mà không chỉ riêng gì với tiếng Anh. Hãy nghe một cách có chủ động, nghe bất cứ khi nào bạn có thể.

Đây là một cách tự học rất hiệu quả dành cho người mới bắt đầu, thậm chí có người biết rất nhiều từ vựng nhưng vẫn không thể nghe chính xác được 1 đoạn văn tiếng Anh.

Hãy tìm nghe những đề tài mình yêu thích trên mạng internet, đặc biệt là ở các kênh Youtube của người nước ngoài. Đây là cách học thông minh và hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ nghe những bài nói, bài đọc, bạn còn có thể luyện nghe thông qua âm nhạc, qua các clip dạy nấu ăn, dạy làm những đồ thủ công,…

mất bao lâu để nói tiếng Anh lưu loát

Tập nói tiếng Anh mỗi ngày 

Rất nhiều người Việt Nam khi học ngoại ngữ đều vướng phải một lỗi căn bản đó chính là phát âm tiếng Anh theo giọng địa phương. Tâm lý ngại giao tiếp, ngại nói vì sợ sai đã khiến cho lỗi này mãi không được sửa cho đúng cách.

Mất bao lâu để nói tiếng Anh lưu loát phụ thuộc phần lớn vào thời gian bạn chịu luyện nói tiếng Anh. Đầu tiên, hãy ghi âm lại những gì mình nói. Nghe lại và sau đó tìm ra lỗi sai trong những câu nói của mình.

Không phải ai cũng có thể nói tiếng Anh được ngay từ những lần đầu mới tập. Bạn hãy tự tin tập nói, nếu còn ngại có thể nói trước gương. Khi nói bạn sẽ dễ dàng nhận ra được cách phát âm sao cho đúng.

Ngoài ra, nhấn nhá trọng âm cũng quan trọng không kém. Trong tiếng Anh có những từ cách viết và cách y hệt nhau. Cách để phân biệt chúng là dựa vào trọng âm nhấn khi nói. Nếu nhấn âm sai, từ đó sẽ được hiểu theo nghĩa khác và có thể sẽ dẫn đến những hiểu lầm không đáng có trong giao tiếp.

Đọc hiểu tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Thấy một đoạn tin tức, những dòng trạng thái trên facebook, hay những đoạn hội thoại nhỏ bằng tiếng Anh, hãy lưu giữ chúng lại trên tường nhà bạn và lấy ra đọc mỗi khi có thể.

Đọc hiểu tiếng anh cũng là yếu tố không kém phần quan trọng  quyết định xem bạn có thể mất bao lâu để nói tiếng Anh lưu loát. Hãy tự tạo điều kiện cho bản thân có thể được “tiếp xúc” để đọc tiếng Anh nhiều hơn. Thay đổi ngôn ngữ trong điện thoại của bạn bằng tiếng Anh, theo dõi những trang Facebook có nội dung bằng tiếng Anh theo sở thích của mình,…

Đọc những nội dung bằng tiếng anh còn giúp bạn cải thiện cách sử dụng từ ngữ và ngữ pháp cách hợp lý. Đọc nhiều sẽ giúp bạn quen dần với cách sắp xếp câu chữ để không bị lẫn lộn hay áp dụng cách nói tiếng Việt cho tiếng Anh.

mất bao lâu để nói tiếng Anh lưu loát

Tập viết tiếng Anh hằng ngày bằng nhiều cách

Chắc chắn bạn sẽ không thể nào hiểu hết 100% nghĩa của các từ có trong đoạn hoặc bài văn tiếng Anh. Đừng lo, hãy viết ngay lại những từ không hiểu ấy vào cuốn sổ nhỏ. Ngay sau khi đọc xong, bạn sẽ bắt đầu dịch từng từ một. Đây cũng chính là cơ hội cho bạn để học thêm những từ mới đó!

Ngoài ra, chat bằng tiếng Anh cũng sẽ là cách giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng ngoại ngữ của mình. Người ta đã cho ra mắt rất nhiều ứng dụng, giúp người học tiếng Anh có thể chủ động tìm và nói chuyện bằng tiếng Anh với những người khác.

Thói quen chat bằng tiếng Anh còn giúp bạn luyện tập phản xạ rất tốt. Hơn thế nữa, bạn còn có thể biết được cách nói chuyện bình thường trong giao tiếp hằng ngày không chỉ bằng những câu nói lý thuyết trên sách vở.

Tự trả lời câu hỏi mất bao lâu để nói tiếng Anh lưu loát

Với một lịch trình luyện tập tiếng Anh đều đặn mỗi ngày cho cả 4 kỹ năng cơ bản thì chắc chắn rằng chả mấy chốc bạn sẽ cảm nhận sự chuyển biến về khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Câu trả lời của mỗi người về vấn đề này sẽ không giống nhau. Bởi lẽ, muốn học tiếng Anh giỏi ra thì ngoài phương pháp thì còn phải dựa vào nghị lực của bản thân. Nếu bạn có quyết tâm và sử dụng đúng phương pháp thì khoảng thời gian để bạn luyện tập giao tiếp tiếng Anh thành thạo sẽ được rút ngắn lại nhất có thể.

Nói chung hãy đặt ra cho mình một điểm thời gian nhất định, 1 tháng, 2 tháng hay 1 năm. Nhưng nhất định bằng mọi cách bạn phải hoàn thành mục tiêu đã đặt ra trong thời gian đó.

Giờ thì bạn đã tự có thể trả lời cho mình câu hỏi mất bao lâu để nói tiếng Anh lưu loát rồi đúng không nào?

>>>Tham gia khóa học ESL để thành thạo tiếng Anh nhanh nhất

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Đại lý chính thức của SMEAG GLOBAL EDUCATION tại Việt Nam

VP HCM: Địa chỉ Lầu 07, 110 Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận 3.

VP HN: Phòng 612, Tháp A, Sky Tower, 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Hotline: 0969.456.262

Check Also

Học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu?

Học tiếng Anh giọng Mỹ ở đâu để phát âm chuẩn nhất Thông thạo ngoại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *