Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Mất căn bản tiếng Anh phải làm sao?

Mất căn bản tiếng Anh phải làm sao?

Mất căn bản tiếng Anh phải làm sao để cân bằng lại?

mất căn bản tiếng Anh phải làm sao

Tiếng Anh hiện nay đã trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Nhưng vấn đề mất căn bản tiếng Anh đang diễn ra ở một bộ phận người trẻ, khi mà họ chưa quan tâm đến việc học tiếng Anh ngay từ thời cắp sách tới trường. Chính vì thế nhu cầu ôn lại tiếng Anh trở nên phổ biến và cần thiết. Vậy mất căn bản tiếng Anh phải làm sao?

Học lại cách phát âm tiếng Anh chuẩn

Phát âm là cầu nối khiến bạn nghe được, hiểu được và giao tiếp được với những người nói tiếng Anh khác. Chỉ khi hiểu được cách phát âm chuẩn bạn mới hình dung ra từ đó là gì, nghĩa ra sao, và nội dung lời nói cùa đối phương là như thế nào.

Bởi vì cách phát âm của bạn sai, dẫn đến bạn không hiểu được lời nói của người khác, từ đó tiếng Anh trở nên khó khăn và chán nản hơn.

mất căn bản tiếng Anh phải làm sao

Chính vì vậy khi bị mất căn bản, hãy học lại cách phát âm tiếng Anh chuẩn. Nghe đi nghe lại những bộ phim, bản tin tiếng Anh để xem người bản xứ phát âm từ đó như thế nào.

Sau đó hãy bắt chước và ghi nhớ. Hãy biến cách phát âm của người bản địa thành của mình, khi đó bạn mới có khả năng giao tiếp, nghe hiểu đối phương.

Học từ vựng liên tục

Một câu chuyện tiếp diễn và phát triển chỉ khi vốn từ vựng của bạn phong phú. Vốn từ nghèo nàn sẽ khiến bạn trở nên tự ti, ngại trò chuyện với người khác. Vì vậy khi kém tiếng Anh, hãy lấy lại sức mạnh bằng kho vốn từ phong phú của bản thân.

mất căn bản tiếng Anh phải làm sao

Lưu ý khi học từ vựng, bạn nên học theo chủ đề để có sự liên tưởng và dễ nhớ. Ngoài ra, đừng nên học vẹt, hãy học từ đó trong cụm từ để biết cách sử dụng.

Hãy thể hiện suy nghĩ và tư tưởng của mình về một vấn đề nào đó hàng ngày bằng tiếng Anh. Việc áp dụng từ vựng liên tục sẽ giúp bạn ghi nhớ và hiểu cách áp dụng chính xác.

Nghe và nghe thường xuyên

mất căn bản tiếng Anh phải làm sao

Bất cứ khi nào có thời gian rảnh, hãy luyện nghe các ca khúc, bộ phim, bản tin bằng tiếng Anh. Thời gian đầu, bạn chỉ nên nghe các đoạn hội thoại nhỏ, về chủ đề quen thuộc như gia đình, trường học,…

Sau đó hãy nâng dần khả năng với các bộ phim, bản tin thời sự tiếng Anh. Nghe để tập phản xạ nghe-hiểu, sau đó làm quen dần với cách phát âm, biểu cảm, nhấn nhá của người bản xứ. Từ đó bạn sẽ rút ra kinh nghiệm và sửa chữa những sai sót của bản thân.

Nói và nói bằng tiếng Anh khi có cơ hội

mất căn bản tiếng Anh phải làm sao

Một nỗi sợ của những người mất căn bản tiếng Anh là ngại nói, ngại trò chuyện. Chính vì thế mà đã yếu tiếng Anh, bạn còn đánh mất cơ hội của chính mình. Chỉ có phương pháp giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn mới luyện tập được những kiến thức mà mình đã ôn tập.

Vận dụng vốn từ, cách phát âm để đối thoại với những người nước ngoài. Bên cạnh đó, những người bạn đó sẽ là những người thầy chỉ cho bạn những chỗ sai và khắc phục kịp thời. Một khi đã thành thói quen thì rất khó bỏ, vì vậy thường xuyên trò chuyện với người nước ngoài sẽ giúp bạn mau chóng tiến bộ.

Hãy chậm rãi lấy lại căn bản tiếng Anh của mình, đừng quá vội vàng vì nếu không sẽ phản tác dụng. Với một tâm trạng thoải mái sẽ giúp bạn tiếp thu được kiến thức một cách tốt hơn. Về sau, bạn sẽ không cần phải lặp lại câu hỏi ” mất căn bản tiếng Anh phải làm sao”

>>>Có thể tham khảo khóa học ESL của SMEAG để lấy lại tiếng Anh một cách bài bản nhất

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Đại lý chính thức của SMEAG GLOBAL EDUCATION tại Việt Nam

VP HCM: Địa chỉ Lầu 07, 110 Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận 3.

VP HN: Phòng 612, Tháp A, Sky Tower, 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Hotline: 0969.456.262

Check Also

Bài thơ học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Những bài thơ học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cực thú vị Có rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *