Home / DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES / Xin visa đi Philippines

Xin visa đi Philippines

Thủ tục xin visa đi Philippines cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

cần chuẩn bị những gì khi xin visa đi philippines

Bạn có dự định đi Philippines nhưng lo lắng không biết xin visa đi Philippines tại đại sứ quán như thế nào? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây để thắc mắc của bạn được giải đáp nhé.

Thủ tục chung xin visa đi Philippines

Hồ sơ xin visa của bạn sẽ bao gồm:

– 02 hình 4×6 cm (phông nền trắng và ảnh chụp không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu gốc (có giá trị 10 năm) còn thời hạn trên 6 tháng,  đã ký tên ở trang 3 và có ít nhất 3 trang trống để dán visa (Nếu đã đổi hộ chiếu mới thì phải mang cả hộ chiếu cũ).

– Mẫu đơn khai xin visa đi Philippines.

– Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (bản sao và có công chứng)

– Sổ hộ khẩu (bản sao và đã công chứng toàn bộ các trang)

– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương trong thời gian chưa quá 6 tháng)

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Thủ tục bổ sung khi xin visa đi Philippines

Ở phần này, chúng tôi xin đưa ra những trường hợp cụ thể mà khi xin visa đi Philippines, đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ. Bạn đọc hãy lưu ý nhé.

  1. Visa du học

– Giấy nhập học của trường tại Philippines.

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để du học tự túc.

– Một số giấy tờ liên quan khác khi làm hồ sơ.

  1. Visa công tác

chuẩn bị hộ chiếu khi xin visa đi Philippines

– Thư giới thiệu của công ty (có nêu rõ mục đích đi Philippines).

– Giấy tờ liên quan để chứng minh khả năng tài chính về công việc.

– Một số giấy tờ liên quan khác khi làm hồ sơ.

  1. Visa du lịch và Visa thăm người thân:

– Thư mời thăm thân của người mà bạn sẽ thăm, hình thức hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp cho bạn (bản chính và có sự xác nhận của chính quyền thành phố, thời hạn không quá 3 tháng kể từ ngày cấp).

– Giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài (đặt vé máy bay và khách sạn tại Philippines).

– Giấy chứng minh mối quan hệ của bạn với người mà bạn tới thăm.

– Giấy tờ liên quan để chứng minh khả năng về tài chính.

– Giấy tờ về tình trạng cư trú của người mà bạn sẽ thăm (như bản sao hộ chiếu có công chứng, hoặc hộ chiếu nước ngoài của người đó).

– Một số giấy tờ liên quan khác khi làm hồ sơ.

*Lưu ý nhỏ: Nếu bạn xin visa đi Philippines nhưng dưới 18 tuổi sẽ cần thêm những giấy tờ sau:

– Nếu cha/mẹ đẻ hay người giám hộ hợp pháp không cùng đi, họ phải ký tên vào giấy đồng ý cho bạn đi du lịch Philippines và được chính quyền địa phương xác nhận. Khi làm hồ sơ thì bạn phải nộp bản gốc của giấy này.

– Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cha/mẹ (có công chứng).

  1. Visa xuất khẩu lao động:

– Giấy phép lao động.

– Giấy tờ xác nhận đang làm việc tại công ty.

– Một số giấy tờ liên quan khác khi làm hồ sơ.

Thời gian cấp visa đi Philippines

Thời gian cấp visa là 5 ngày kể từ ngày nộp đơn (hoặc nhiều hơn tùy trường hợp). Thời gian cấp không tính thứ 7 và Chủ nhật.

Lệ phí xin visa đi Philippines

lệ phí xin visa đi Philippines là bao nhiêu

Lệ phí làm visa hết bao nhiêu? Từng trường hợp cấp visa cụ thể sẽ có những mức giá khác nhau, do đó khoản phí này sẽ do đại sứ quán/ lãnh sự quán đề cập khi bạn đến làm hồ sơ. Bạn đọc có thể yên tâm vì tính minh bạch và theo quy định (có kèm theo phiếu thu) của việc này.

Một số lưu ý khi xin visa đi Philippines

– Người Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được miễn visa và có thể nhập cảnh Philippines với thời hạn lưu trú là 90 ngày.

– Người Việt Nam có hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn visa trong vòng 30 ngày tại Philippines.

– Với thời gian lưu trú ngắn hạn, cho phép việc xin visa Philippines nhiều lần.

Visa nhiều lần: là loại visa mà trong một thời gian nhất định, bạn có thể sử dụng bao nhiêu lần tùy ý.

Hy vọng với bài viết này, chúng tôi giúp bạn hoàn thành việc xin visa dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Đại lý chính thức của SMEAG GLOBAL EDUCATION tại Việt Nam

VP HCM: Địa chỉ Lầu 07, 110 Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận 3.

VP HN: Phòng 612, Tháp A, Sky Tower, 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Hotline: 0969.456.262

Check Also

Bản tin trường SMEAG tháng 11

Bản tin trường SMEAG tuần cuối tháng 11 năm 2018 có gì? Nếu có theo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *